Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ – Chương 18.1

Chương hơi dài, bạn Mia thì bận quá chỉ làm được 1/2 . . .đến tối chắc tầm khuya khuya mới có nốt phần còn lại ;_; các bạn bình tĩnh đừng hối bạn Mia nhoa XD

Tác giả: Cố Mạn

Editor: Mia

Chương 18 – phần 1

“Tại sao chỉ cần là đàn ông trưởng thành đẹp trai thì đều gây khó dễ cho chị mày vậy hả!”. Hết giờ làm, trên đường về ký túc xá, tôi chịu không nổi nữa gọi điện thoại cho Khương Duệ mà rên rỉ.

Khương Duệ vừa gõ máy tính vừa trả lời qua loa cho có lệ: “Hầy vậy không phải quá tốt sao? Nếu có người đẹp gây phiền hà cho em, em mừng còn chẳng kịp nè.”

“… Khương Duệ!” .

“Chị không hỏi qua anh ta thì làm sao mà biết được?”

“Đương nhiên sẽ hỏi rồi, mà em nghĩ là anh ta sẽ phối hợp mà trả lời chị sao?”

“Ấy, chị cũng không nên đánh đồng như vậy mà. Anh ta là bên trụ sở chính Thịnh Viễn điều đến, biết việc chị ở đây cũng không có gì lạ. Chỉ là thái độ của anh ta thì. . . Chị nè, người ta là bác sĩ ngoại khoa, vừa vào Thịnh Viễn đã làm luôn quản lý, chị không nghĩ việc đó có mờ ám sao?”

“Có nghĩ tới rồi.” .

Tôi tất nhiên từng nghĩ đến, nhưng mà cũng chẳng liên quan đến bản thân nhiều, nên lại để mấy suy nghĩ đó sang một bên.

Khương Duệ tiếp tục nói: “Nghe nói nội bộ Thịnh Viễn mấy năm gần đây đấu đá vô cùng khốc liệt. Mấy người kỳ cựu đều chuẩn bị sẵn người kế nghiệp rồi, đều là con cháu họ. Quản lý của chị không rõ là ai, nhưng khẳng định là đã từng là nhân vật trung tâm, bây giờ bị đẩy ra vòng ngoài. Dượng cùng với người đó ở Thịnh Viễn, anh ta chắc là con trưởng, không nhầm đâu. Cho nên em nghĩ lại, thấy chị giống như cá gặp nạn trong ao vậy.”

Tôi nhíu nhíu mày, trực giác phủ định: “Không phải đâu, cảm thấy anh ta hình như không phải loại người như vậy” .

Lâm Tự Sâm trên người có một loại khí chất rất ‘trời quang trăng sáng’, tạo cho người ta cảm giác là người rất cao thượng, thật sự rất khó tưởng tượng anh ta sẽ vì quyền lực mà giận chó đánh mèo trút giận lên tôi.

“Anh ta là loại người. . .”, tôi nỗ lực diễn tả bằng lời cho Khương Duệ nghe, “Anh ta trước kia chẳng phải là bác sĩ sao, chính là loại bác sĩ nhìn vào sẽ thấy không nhận tiền phong bì đó.”

Khương Duệ rất kinh ngạc: “Chị à, không phải chứ. Người ta đối với chị như vậy, mà chị còn nghĩ người ta nhận phẩm tốt? Ui cha, cái này nghe giống yêu đương quá.”

“Gieo gì gặt nấy [1]… Khương Duệ này, Thượng Hải và Tô Châu không xa mấy, cao nhất là đi xe lửa hơn mười phút thôi nhỉ. . .”

[1] Từ gốc là “一码归一码” – nhất mã quy nhất mã

“Được rồi được rồi, không ghẹo chị nữa, há há. Cũng phải, mấy người bọn họ đều có thủ đoạn hết, nếu muốn gây khó dễ cho chị cũng đâu nhẹ nhàng như thế. Chỉ số thông minh của người ta cũng đâu thấp vậy.”

“…” Sao tôi lại có cảm giác bị đạn bắn cho một phát thế này?

“Em nghĩ chỉ còn một khả năng, là người ta nhìn chị không thuận mắt. Có phải chị phạm lỗi gì làm cho người ta có ấn tượng xấu không?”

Tôi nghĩ mình sẽ có thể hùng hồn mà trả lồi, nhưng lại bị chộp ngay điểm yếu. . .

Lần đầu tiên chạm mặt là ở dưới gầm bàn. . .

Nhất thời cứng họng.

Khương Duệ luôn hiểu rõ tôi, lập tức cười rộ lên ở đầu bên kia điện thoại, hỏi tới rồi không thương tiếc mà cười tôi, cuối cùng còn cãm khái: “Chị à, chị lớn nhanh nhanh đi.”

“… Được rồi, chị đến ký túc xa rồi, 888.” [2]

[2] 888: bye bye bye

Cúp điện thoại. Tôi nghĩ trái nghĩ phải, cuối cũng cho ra một cái kết luận, ngọn nguồn của việc Lâm Tự Sâm đối với tôi như vậy, chính là do ấn tượng đầu tiên mà ra.

Suy nghĩ phiến diện, những thứ đó là khó nhất để thay đổi, cho nên cứ thuận theo tự nhiên thôi vậy. . .

Thật ra ngoại trừ khiến tôi phải tăng ca điên cuồng, anh ta cũng chẳng làm gì được tôi.

Tuần sau đó đặc biệt bận rộn, vì chúng tôi phải kiểm tra toàn bộ bộ phận tài chính và bộ phận sản xuất. Kiểm tra thật là mệt chết người mà. May là không quá bận rộn, người trong phòng cũng là thay phiên nhau làm.

Tôi nghĩ đến “ưu ái” của phó tổng Lâm dành cho tôi, thế này tôi khẳng định là trốn không thoát rồi. Cho nên đơn gia là xin đi giết giặc, ngày đầu tiên đã tham gia.

Tại phòng quản lý bộ phận sản xuất, gặp người phối hợp làm bên phòng tài vụ là Âu Kỳ Kỳ, tôi khá vui vẻ. Nói chuyện với Kỳ Kỳ một lúc, người phụ trách bên bộ phận sản xuất là Tiểu Tô tỏ vẻ áy náy nói với chúng tôi: “Kỳ Kỳ, Hi Quang, thật xin lỗi. Hôm nay máy in của chúng tôi bị hư, vừa sửa xong, danh sách kiểm kê còn chưa in ra được, hai người ngồi chờ một chút được không?”

“Không sao đâu, cứ từ từ cũng được.” .

Có thể danh chính ngôn thuận như vậy mà lười biếng, tôi vui vẻ còn không kịp đấy chứ. Tiểu Tô đóng dấu xong mấy hồ sơ rồi cũng không còn việc gì làm, rót hai chén nước mời chúng tôi, rồi cùng ngồi xuống nói chuyện. Một lúc nhanh sau máy tính của cô ấy “I I” hai tiếng, cô ấy quay sang nhìn, lập tức hưng phấn nói: “Nè, Kỳ Kỳ, bà lỗ lớn rồi. Đạm Đạm nói hôm nay bên phòng của cô cử đến một người siêu cấp đẹp trai.”

Kỳ Kỳ hứng phấn ló đầu qua: “Là ai là ai? Từ đâu tới?” .

“Đang hỏi Đạm Đạm đây.” .

Đạm Đạm cũng là người bên tài vụ, ở cùng phòng với Tiểu Tô. Mọi người ngày thường đều rất quen thuộc, nên Tiểu Tô không hề e dè mà trước mặt chúng tôi dùng QQ tám chuyện, bùm bùm gõ một tràng dài chữ, sau đó nói: “Đạm Đạm nói là từ A tới.”

Tay cầm chén trà của tôi khẽ run lên. .

“Biết anh ta họ gì không?” .

Kỳ Kỳ nói: “Chắc là không đâu. Đạm Đạm ở bên bộ phận thuế, nếu lấy người từ ngân hàng bên ngoài vào thì hơn nửa phải tìm người bên tài chính chứ. . .”

Tiểu Tô nói: “Cô ấy biết mà, đang bát quái với tôi nè. Cả tên lẫn người đều rất đẹp. Họ rất ít gặp, họ Trang đó, thật sự vô cùng hiếm gặp mà. . . Nè, Hi Quang, bà bị sao thế?”

“Tôi. . . tôi đột nhiên nhớ ra trong văn phòng có chút việc, quay về xem một chút, sẽ quay lại ngay.”

“A, rất gấp sao?”, Tiểu Tô gọi theo, “Danh sách sắp in xong rồi, chúng ta rất nhanh có thể bắt đầu kiểm tra đó ~~”

Tôi đi ra xa nên để lại giọng nói cô ấy ở lại phía sau.

 

————

Anh Trang của các bạn đã tái xuất :”) Mọi người đoán xem hai người họ liệu có chạm mặt nhau không?  Lại còn cả anh Lâm nữa :”) Liệu anh Lâm có gặp anh Trang? >:)

Advertisements

15 thoughts on “Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ – Chương 18.1

 1. vjvj

  tình địch sắp gặp nhau , A Lâm Vs A Trang round 1 bao giờ bắt đầu đây ? Waiti~`~~~ng . Cám ơn bạn , bận tăng ca còn mệt mỏi còn edit truyện . iu Mia nhất ^^

 2. nuocgiengkhoan

  Chị Hi Quag đối fó với 1 ôg đã khổ lắm rồi. Jờ lai thêm ôg nữa..em đảm bảo người đág thươg nhất là chị ấy..bị 2 ôg cùg lúc hàh hạ, bị tổn thươg mà vẫn fải nhẫn nhịn.

 3. pret2y2ou

  Hê hê, thương bạn Mia quá chừng à!!! Thx nhé! Cuối cùng thì a Trang cũng chuẩn bị lên sàn again ^_^

  1. Mia Post author

   ban đầu cũng tính là cộng tác nhưng vì 1 vài lí do nên thôi bạn nhé 🙂

   với cả dù sao mình cũng đã theo truyện từ nửa năm trước rồi 🙂 truyện giống như đứa con tinh thần của mình vậy nên chắc mình sẽ tự tay chăm sóc nó thôi, dù nó có méo mó ốm đói thế nào XD

   dù sao cũng cám ơn bạn nha 😀

 4. Cố Mạn Đáng Yêu

  Hihi mọi người cho mình yy tẹo nha,người nhà đừng ném đá mình nha.Giả sử a trang và a lâm gặp nhau dưa hấu làm mối và họ iu nhau thì k biết ra kái thể loại nào nhỉ.2Soái ka là 1kặp mọi người nghĩ sao.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s